Sửa điện thoại Sony bị treo logo, mất boot

2015-04-09 10:29:08
Với những người lần đầu sử dụng thiết bị di động họ thường rất bối rối khi gặp những tình trạng như đứng (đơ) hoặc treo máy trong khi sử dụng. Có rất nhiều lí do dẫn đến những tình huống này, ví dụ như như bạn thực thi các ứng dụng nặng, chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, lỗi xung đột hệ thống do một ứng dụng bất kỳ gây ra, buộc bạn phải khởi động (restart) máy mới hy vọng thiết bị hoạt động trở lại bình thường.
 
 
 
Mỗi thiết bị sẽ có cách tắt máy và khởi động lại khác nhau, trên điện thoại Sony, HTC (Android) bạn làm như sau giữ phím nguồn và phím âm lượng (tăng) cùng một thời điểm cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó bạn sử dụng phím nguồn để khởi động trở lại bình thường. Bạn cũng nên lưu ý rằng, Sony hỗ trợ cho một số dòng thiết bị có phím chuyên dụng để khởi động máy. Và Sony Xperia Z2 là một trong những thiết bị được Sony ưu ái cung cấp cho một phím chuyên dụng, nó nằm cạnh khe cắm thẻ micro SIM, phía dưới nắp bật.
 
 
Khi bạn sử dụng điện thoại sony bị treo logo khiến mọi hoạt động trở nên tê liệt, việc khắc phục lỗi treo logo trên điện thoại sony với nhiều cách tuy nhiên bạn cần tìm cách sửa chữa triệt để tránh tình trạng trên bị lặp lại dẫn đến giảm tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng. Trước khi tiến hành khắc phục lỗi này bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi:
 
 
 
- Do bạn cài ứng dụng không phù hợp với điện thoại
- Bạn dùng ứng dụng xong chưa thoát hết đã mở tiếp nhiều ứng dụng  khác khiến máy xử lý chậm, nhiều ứng dụng mở chồng chéo khiến máy bị  treo.
- Do bạn uprom bị lỗi, uprom không đúng với phiên bản điện thoại
- Cắm xạc qua đêm khiến máy bị lỗi phần cứng, chập nguồn, máy nóng ran nên khiến máy bị treo.
- Cài sai Clock work mode (CWM) không phù hợp điện thoại khiến điện  thoại bị treo, nặng hơn là bị brick, mất boot dẫn đến không lên nguồn.
- Điện thoại bị lỗi bộ nhớ, lỗi ổ cứng, lỗi emmc chip.
 
 
 
Một số cách khắc phục lỗi treo logo như:
- Chạy lại phần mềm chính hãng - khôi phục lại toàn bộ hệ thống,
- Nếu chạy lại phần mềm rồi mà không hết thì thử Repair boot, unbrick, cứu boot (Đối với một số lỗi partition, lỗi kernel……….),
- Nếu các biện pháp phần mềm không xử lý được thì sẽ phải dùng đến  phương pháp phần cứng (thay thế flash, thay ổ cứng, thay emmc chip)
 
Bạn đã thử qua các cách như trên nhưng không khắc phục được tình trạng treo logo trên điện thoại Sony vui lòng mang máy đến Trung tâm sửa chữa Smartphone 24h, chúng tôi với nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại sony sẽ giúp bạn chuẩn đoán và khắc phục triệt để lỗi treo logo trong trong thời gian nhanh nhất. 
 

Mọi thông tin tham khảo xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTEK

Add : Số 4 - Ngõ 178 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel046.680.8800   Hotline0987.987.892

Website : suachuasmartphone24h.vn - Email : suachuasmartphone24h@gmail.com

Hãy đến với Smartphone24h để được phục vụ tốt nhất ngay hôm nay !

Hot tags:
Nhận xét bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Top